Góc kế toán

Chia sẻ kiến thức kế toán - tài chính, kế toán quản trị giúp người đọc nắm bắt và cập nhật các thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Đăng ký nhận tin ngay

Góc kế toán

Hướng dẫn kiểm tra mã số thuế của doanh nghiệp

01:34 Chiều

-

05/08/2021

Theo nghị định 01/2021/NĐ-CP, mỗi doanh nghiệp được cấp một mã số duy nhất gọi là mã số doanh nghiệp. Mã số này đồng thời là mã số thuế và mã số đơn vị tham gia bảo hiểm xã hội của doanh nghiệp. Việc kiểm tra mã số thuế của doanh nghiệp hiện nay tiện lợi hơn rất nhiều vì chính phủ đã cung cấp một website riêng để tra cứu. Cùng với đó cũng có rất nhiều trang tra cứu khác giúp tiết kiệm thời gian cho người dùng.

Kiểm tra mã số thuế bằng Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx
 • Click chọn “Tìm doanh nghiệp”
 • Nhập tên doanh nghiệp vào ô Tìm kiếm
 • Click chọn biểu tượng Tìm kiếm hoặc ấn phím Enter
  Nhập tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm-Cổng thông tin quốc gia về đăng ký DN

  Nhập tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm-Cổng thông tin quốc gia về đăng ký DN

Bước 2: Tra cứu mã số thuế

Tại đây, màn hình sẽ xuất hiện 2 bảng chính.
 • Bảng phía trên – Bộ lọc – dùng để tra cứu doanh nghiệp với các chức năng lọc chi tiết thông tin (Địa chỉ trụ sở kinh doanh, quận/huyện, TP,…). Bộ lọc sẽ cho ra kết quả chính xác mà người dùng muốn tìm kiếm.
 • Bảng phía dưới – Danh sách kết tìm kiếm – hiển thị quả mà người dùng đã tìm kiếm ở bước 1. Tại đây, người dùng có thể tra cứu mã số thuế của doanh nghiệp. Nếu kết quả tại bảng này chưa chính xác, người dùng có thể tra cứu chi tiết hơn tại phần Bộ Lọc.
  Kết quả MST tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký DN

  Kết quả MST tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký DN

Kiểm tra mã số thuế doanh nghiệp bằng các website khác

Hiện nay có một số các trang web cung cấp tính năng tra cứu Mã số thuế được khá nhiều người sử dụng. Ví dụ như: masothue.com; masocongty.vn;… Với các thao tác tương tự như tra cứu bằng Cổng thông tin quốc gia, người dùng có thể kiểm tra mã số thuế của công ty đơn giản và nhanh chóng. Trên đây là một số website hỗ trợ kiểm tra mã số thuế doanh nghiệp online tiện lợi và chính xác. Mời bạn đọc tham khảo thêm một số thông tin về kế toán-tài chính tại: https://kaike.vn/kien-thuc/ Thông tin về phần mềm kế toán Kaike doành cho doanh nghiệp siêu nhỏ có TẠI ĐÂY 
https://kaike.vn/wp-content/themes/home
933
post
Đăng nhập
x