Góc kế toán

Chia sẻ kiến thức kế toán - tài chính, kế toán quản trị giúp người đọc nắm bắt và cập nhật các thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Đăng ký nhận tin ngay

Góc kế toán

Lương tháng 13 là gì? Những điều cần biết về lương tháng thứ 13

04:17 Chiều

-

12/12/2023

Lương tháng 13 không phải là khái niệm xa lạ đối với người lao động nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp một số thông tin liên quan đến lương tháng 13 nhằm giúp người lao động hiểu thêm về khoản tiền này.

Lương tháng 13 là gì? Những điều cần biết về lương tháng thứ 13

1. Lương tháng 13 là gì và trả khi nào?

Tháng lương thứ 13 được hiểu là khoản tiền thưởng được thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động, và là khoản lương không bắt buộc phải có. Khoản lương cuối năm này được đưa ra nhằm mục đích hỗ trợ, khuyến khích người lao động làm việc.

Rõ ràng hơn, lương tháng 13 theo luật Lao Động, Khoản 1, Điều 104, Bộ luật số 45/2019/QH14 là:

“Thưởng là số tiền hoặc tài sản hoặc bằng các hình thức khác mà người sử dụng lao động thưởng cho người lao động căn cứ vào kết quả sản xuất, kinh doanh, mức độ hoàn thành công việc của người lao động.”

Đây là chế độ đãi ngộ mà công ty đưa ra không chỉ để thu hút các ứng viên mới mà còn để giữ chân các nhân viên gạo cội.

Nhiều công ty, doanh nghiệp thường gộp lương thưởng tháng 13 với thưởng Tết và chi trả khoản thưởng cho người lao động vào trước dịp Tết âm lịch.

2. Doanh nghiệp có bắt buộc phải trả lương tháng 13 không?

Tính đến hiện tại, theo luật, các doanh nghiệp không bắt buộc phải trả tháng lương 13. Mặt khác, điều này còn phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của công ty, kết quả làm việc của nhân viên, và thoả thuận giữa doanh nghiệp với người lao động trong hợp đồng làm việc và thỏa ước lao động tập thể.

Cho dù đã ký kết thoả thuận trong hợp đồng, nếu doanh nghiệp gặp thua lỗ hoặc người lao động không đạt tiêu chuẩn hoàn thành công việc, trường hợp không chi trả tháng lương thứ 13 là hoàn toàn có thể xảy ra.

Tuy chi trả lương tháng thứ 13 theo luật là không bắt buộc, đây vẫn là một trong những điều kiện tiên quyết để có thể thu hút, giữ chân người lao động.

3. Quy định về điều kiện nhận lương tháng 13 là gì?

Căn cứ để người lao động sử dụng lương tháng 13 phụ thuộc vào quy định tính lương tháng 13 của công ty, có thể sử dụng một số tiêu chí như:

  • Người lao động đã ký hợp đồng bằng văn bản với công ty, ví dụ như hợp đồng lao động xác định thời hạn, không xác định thời hạn.
  • Người lao động đã công tác liên tục từ đủ 1 tháng trở lên cho đến khi được cộng hưởng lương tháng 13.
  • Người tiếp tục làm tại doanh nghiệp cho đến khi được cộng dồn tiền lương tháng 13 cho người lao động.

>> Siêu ưu đãi! Có ngay phần mềm kế toán với 167.000đ/THÁNG

4. Cách tính lương tháng 13 năm 2023

Công thức tính lương tháng 13 của các doanh nghiệp không giống nhau tuỳ thuộc vào tình hình kinh doanh, cơ chế, và số lượng nhân sự. Tuy nhiên, hai cách tính thưởng tháng thứ 13 phổ biến nhất trong các doanh nghiệp sẽ dựa vào tiền lương trung bình hoặc lương tháng 12.

Công thức tính theo lương trung bình

Quy định hưởng lương tháng 13 trong trường hợp này được chia ra hai trường hợp nhỏ: nếu người lao động làm đủ 12 tháng trở lên và chưa đủ 12 tháng.

4.1. Với người lao động đã làm đủ 12 tháng trở lên

“Mức lương tháng thứ 13 = Lương trung bình 12 tháng“

-> Ví dụ: Bạn có mức lương từ tháng 1 đến tháng 9 là 10 triệu đồng/tháng, từ tháng 10 đến tháng 12 là 12 triệu đồng/tháng; tháng lương 13 của bạn sẽ được tính như sau:

[(10 triệu đồng x 9) + (12 triệu đồng x 3)] / 12 tháng = 10,5 triệu đồng.

4.2. Với người lao động làm chưa đủ 12 tháng

“Mức lương tháng thứ 13 = Thời gian làm việc trong năm/ 12 x Lương trung bình“

-> Ví dụ: Bạn làm việc chính thức tại một doanh nghiệp từ tháng 9, tính đến hết tháng 12 năm đó là 4 tháng với mức lương 14 triệu đồng/tháng.

Tháng lương thứ 13 của bạn được tính như sau: (4 tháng/12) x 14 triệu đồng = 4,7 triệu đồng.

Công thức tính theo lương tháng 12

Một số doanh nghiệp áp dụng quy định hưởng lương tháng 13 cho người lao động theo lương tháng 12. Vậy có nghĩa là: “Mức lương tháng thứ 13 = Lương tháng 12“

Trên đây là những tổng hợp về lương tháng 13 của Kaike và một số thắc mắc thường thấy về vấn đề này. Hy vọng bạn có thể hiểu hơn về quyền lợi của mình khi thực hiện ký kết với doanh nghiệp để không bị thiệt thòi trong thời gian cuối năm.

pc

Phần mềm kế toán Kaike

Nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán
& Nhà quản trị

Nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán & Nhà quản trị

check Tiết kiệm 75% thời gian nhập liệu

check Giảm thiếu tối đa sai sót số liệu kế toán

check Cập nhật chế độ kế toán ban hành tự động, nhanh chóng

check Tự động lập báo cáo kế toán và báo cáo quản trị

Các bài viết liên quan:

Cách hạch toán tiền lương và bảo hiểm xã hội

Cách xây dựng thang bảng lương năm 2023 mới nhất

Chính Sách Tiền Lương và Bảo Hiểm từ Tháng 10/2022

https://kaike.vn/wp-content/themes/home
8052
post
Đăng nhập
x