Công cụ hỗ trợ

Đăng ký nhận tin ngay

Công cụ hỗ trợ

OCR là gì? Ứng dụng của OCR trong chuyển đổi số kế toán

05:06 Chiều

-

21/06/2021

OCR là gì? Công nghệ nhân dạng ký tự quang học giúp kế toán tiết kiệm rất nhiều thời gian nhập liệu. Đây là một công cụ quan trọng trong chuyển đổi số. Cùng Kaike.vn tìm hiểu về công cụ này thông qua bài viết dưới đây.

OCR là gì?

OCR là thuật ngữ được viết tắt bởi cụm từ Optical Character Recognition. Được dịch là nhận dạng ký tự quang học.

OCR là gì

Phần mềm Smart OCR

OCR là ứng dụng công nghệ chuyên dùng để đọc kí tự ở file ảnh. Đây là một công cụ scan kỹ thuật số chuyên nhận dạng các ký tự, chữ viết tay, hay chữ đánh máy.

Công nghệ này chuyên dùng để truyền tải, nhập liệu. Đặc biệt, OCR có khả năng số hóa nhiều dạng tài liệu kế toán như: hóa đơn, hợp đồng, báo cáo thuế…

Ứng dụng OCR trong chuyển đổi số tài liệu kế toán

Có lẽ, mỗi người đều đã từng sử dụng công nghệ nhân dạng ký tự quang học rất nhiều nhưng không để ý. Chúng ta thường chỉ sử dụng OCR một cách gián tiếp bằng việc scan tài liệu trên máy in.

Ngày nay với công nghệ hiện đại, chúng ta có thể sử dụng OCR ngay trên camera điện thoại. Ví dụ như những phần mềm kế toán hỗ trợ nhập liệu bằng hình ảnh như Kaike.

Sử dụng OCR trong kế toán giúp giảm thiểu thời gian và công sức trong việc lưu trữ chứng từ.

Xem thêm: Chuyển đổi số là gì? Phân biệt số hóa và chuyển đổi số

Cập nhật dữ liệu nhanh chóng

Công việc kế toán cần phải lưu trữ và sao chép rất nhiều hồ sơ chứng từ.

Trước đây, kế toán viên mất nhiều công đoạn để lưu trữ tài liệu từ tách ghim, scan từng trang một, xếp thứ tự và dập ghim. Đôi khi trong quá trình lưu trữ vô tình làm rách góc hay nhàu trang tài liệu.

Phần mềm OCR sẽ giúp quá trình nhập liệu trở nên dễ dàng chỉ với việc chụp ảnh lưu file mềm. Vì file đã được lưu trữ trên máy tính nên hạn chế việc lật, mở khi sao chép tài liệu qua đó đảm bảo được tính nguyên vẹn của tài liệu tốt hơn.

Tới đây, có lẽ bạn đọc đã phần nào hiểu được OCR là gì. Giải đáp được thắc mắc ứng dụng của công nghệ này trong lĩnh vực kế toán.

>Xem ngay bài viết: Phần mềm kế toán Kaike – Nền tảng kế toán thông minh cho doanh nghiệp nhỏ

Sử dụng phần mềm kế toán Kaike Free 

Hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ tham gia chuyển đổi số kế toán, GMO thực hiện chương trình tặng miễn phí phiên bản Kaike Free

TRẢI NGHIỆM NGAY
https://kaike.vn/wp-content/themes/home
219
post
Đăng nhập
x