Công cụ hỗ trợ

Đăng ký nhận tin ngay

Công cụ hỗ trợ

Hướng dẫn chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ

02:31 Chiều

-

10/04/2023

Trong những năm trở lại đây, phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ ngày càng trở nên thông dụng trong công việc của một kế toán. Việc có thể sử dụng một phần mềm kế toán bất kỳ trở thành một tiêu chí tuyển dụng đối với vị trí kế toán. Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp của bạn chưa sử dụng phần mềm kế toán thì sẽ rất băn khoăn không biết sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp. Đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về phần mềm kế toán phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ nhé.

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ  2

Sự khác biệt trong việc lựa chọn phần mềm giữa doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn

Các doanh nghiệp lớn thường có xu hướng tự thiết kế xây dựng phần mềm kế toán.

Mỗi doanh nghiệp sẽ luôn là một cá thể đặc biệt, không có doanh nghiệp nào hoàn toàn giống nhau. Các doanh nghiệp lớn có rất nhiều nghiệp vụ kinh tế phát sinh và họ có những nghiệp vụ đặc thù hoặc đặc điểm quản lý, quản trị đặc biệt và họ mong muốn một phần mềm kế toán có thể đáp ứng nhu cầu đó của họ.

Mặt khác, các doanh nghiệp lớn có tiềm lực lớn về kinh tế nên họ có khả năng chi trả để tự xây dựng thiết kế phần mềm kế toán của riêng họ.

Ngược lại, đối với doanh nghiệp nhỏ, dù có những đặc điểm riêng nhưng do quy mô nhỏ nên họ có thể tự quản trị được trên quy mô nhỏ, họ chưa cần một phần mềm kế toán của riêng họ nên họ sẽ sử dụng những phần mềm kế toán có sẵn trên thị trường. Hơn nữa, hiện tại trên thị trường cũng có rất nhiều những phần mềm kế toán khác nhau, họ có thể lựa chọn một trong số những phần mềm đó, phần mềm nào tốt nhất cho chính doanh nghiệp của họ.

Tại sao lại cần có phần mềm kế toán?

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ  3

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ vẫn chưa đầu tư phần mềm kế toán vì muốn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, phần mềm kế toán sẽ mang lại nhiều lợi ích không chỉ cho kế toán mà cho cả doanh nghiệp nữa.

Tiết kiệm thời gian

Phần mềm kế toán sẽ giúp kế toán tiết kiệm thời gian nhập liệu rất nhiều lần. Trước đây, khi không sử dụng phần mềm, kế toán sẽ phải nhập đi nhập lại một nghiệp vụ nhiều lần để phục vụ cho những báo cáo khác nhau thì khi có phần mềm kế toán, kế toán chỉ cần nhập liệu một lần duy nhất.

Hiện nay, nhiều phần mềm kế toán còn tích hợp việc tự động hạch toán các hóa đơn đầu vào nhằm giảm thiểu tối đa thời gian nhập liệu cho kế toán.

Thay vì thời gian nhập liệu, kế toán có thể sử dụng thời gian đó để hỗ trợ doanh nghiệp trong việc hỗ trợ kiểm soát, quản trị các giao dịch kinh tế phát sinh. Ngoài ra, kế toán sẽ có thể làm các báo cáo nghiệp vụ, báo cáo quản trị phục vụ doanh nghiệp.

Đảm bảo số liệu chính xác

Số liệu được nhập nhiều lần thì sẽ dễ xảy ra sai sót. Nhưng số liệu chỉ nhập một lần và tự động kết nối và cập nhật dữ liệu ở các phần hành khác thì sẽ không có sự sai lệch số liệu giữa các phần với nhau.

Việc lên dữ liệu báo cáo và kiểm tra báo cáo ở bất cứ thời điểm nào trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Phần mềm sẽ tự động lên báo cáo mỗi khi có số liệu được cập nhật.

Giá cả phù hợp

Không chỉ phù hợp mà giá cả của phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ hiện nay có thể nói là rất rẻ.

Có những phần mềm chỉ phải bỏ chi phí ra cho một lần duy nhất lúc mua và được sử dụng trọn đời. Nếu cần nâng cấp phần mềm ở thời điểm sau này thì chỉ phải chi thêm rất ít chi phí mà thôi. Hoặc những phần mềm phải bỏ chi phí hàng năm thì chi phí đó cũng rất thấp.

Giá phần mềm hàng năm thấp dựa trên so sánh với việc thuê thêm một kế toán nhập liệu nếu không sử dụng phần mềm. Nếu đưa vào tương quan này thì tự động thấy rằng, giá cho phần mềm thực sự rất đáng để đầu tư.

Lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ như thế nào?

Mỗi doanh nghiệp có một đặc điểm riêng và trên thị trường có rất nhiều phần mềm kế toán. Doanh nghiệp cần đặt ra những tiêu chí phù hợp để lựa chọn được phần mềm kế toán cho doanh nghiệp của mình.

Ngành nghề kinh doanh

Doanh nghiệp hiện đang kinh doanh trong lĩnh vực nào: thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây dựng…

Các phần mềm kế toán cũng có những đặc điểm nổi trội trong những ngành nghề nhất định. Vì vậy, doanh nghiệp cần lưu ý đặc điểm này.

Dịch vụ sau khi mua và hoàn thành cài đặt phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ

Nhiều doanh nghiệp không để ý đến tiêu chí này và bỏ qua nó, chỉ lựa chọn phần mềm rẻ nhất có thể. Tuy nhiên, phần mềm kế toán sẽ xuất hiện lỗi trong quá trình hoạt động hoặc sẽ có vấn đề về phần mềm mà kế toán không thể tự mình xử lý được. Do đó, việc hỗ trợ sau bán rất quan trọng nhất là với những gói phần mềm chỉ phải thanh toán một lần và được dùng mãi mãi.

Có rất nhiều công ty phần mềm, không có phần chăm sóc sau bán. Đến khi gặp vấn đề về phần mềm thì không có ai hỗ trợ và cuối cùng đành phải đổi phần mềm.

Việc thay đổi phần mềm cực kỳ mất thời gian và công sức do lượng dữ liệu của một doanh nghiệp sẽ lớn và dễ xảy ra sai sót dữ liệu trong quá trình chuyển đổi.

Trên đây là cách lựa chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ, tùy thuộc vào quy mô, đặc điểm của doanh nghiệp để lựa chọn phần mềm tốt nhất cho chính doanh nghiệp của mình.

Phần mềm kế toán Kaike Professional

Với mục tiêu hoàn thiện bộ công cụ chuyển đổ số cho doanh nghiệp, TENTEN bổ sung phần mềm kế toán trong hệ sinh thái của mình.

Phần mềm sử dụng hoàn toàn online, đáp ứng chuẩn Thông tư 133/2016/TT-BTC. Kaike Professional cung cấp các báo cáo theo biểu mẫu thông tư cũng như các biểu đồ số liệu kế toán – tài chính, là trợ thủ đắc lựa cho kế toán và giám đốc doanh nghiệp.

TRẢI NGHIỆM KAIKE PROFESSIONAL MIỄN PHÍ

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ”

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ miễn phí
Phần mềm kế toán  Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ Phần mềm kế toán rẻ nhất hiện nay
Các phần mềm kế toán hiện nay Phần mềm kế toán dụng cho nhiều doanh nghiệp Phần mềm kế toán kaike  

Bài liên quan

https://kaike.vn/wp-content/themes/home
4651
post
Đăng nhập
x