Tin cập nhật

Cập nhật chương trình khuyến mãi, tin tức thị trường, doanh nghiệp;

thông tin kế toán giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh chóng.
Đăng ký nhận tin ngay

Tin cập nhật

Phần mềm kế toán Kaike đáp ứng tùy chọn mức thuế GTGT 8%

04:44 Chiều

-

24/02/2022

Mặc dù đã gần 1 tháng kể từ khi cả nước áp dụng thay đổi giảm thuế GTGT xuống 8%. Tuy nhiên vẫn còn một số doanh nghiệp, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh còn lúng túng khi áp dụng. Với trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm kế toán, thì cũng bối rối khi nhiều phần mềm tạm thời chưa cập nhật được thay đổi này.

Thuế GTGT 8%

Phần mềm kế toán Kaike đáp ứng tùy chọn mức thuế GTGT 8%

Nhiều doanh nghiệp loay hoay khi Chính phủ ban hành nghị định số 15/2022/NĐ-CP. Quy định về việc miễn giảm thuế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15. Ngoài khó khăn khi bóc tách các mặt hàng chịu thuế 10% và 8%; xác định mặt hàng nào được giảm thuế… Thì một lý do được quan tâm nữa là phần mềm kế toán chưa cập nhật mức thuế suất mới. Hay doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng chưa xác định được phần mềm nào đã có tùy chọn mức thuế mới để áp dụng.

Để hỗ trợ doanh nghiệp đáp ứng theo Nghị định của Quốc hội về giảm thuế GTGT từ 10% xuống 8%, phần mềm kế toán Kaike đã bổ sung thêm tùy chọn thuế suất GTGT. Cụ thể, các mức thuế suất hiện có trong phần mềm gồm: 10%; 8%; 5%; 0% và KCT  (Không chịu thuế).

Kaike đã bổ sung thêm tùy chọn thuế suất GTGT 8%

Kaike đã bổ sung thêm tùy chọn thuế suất GTGT 8%

Cùng với đó, việc ra mắt phiên bản STANDARD và triển khai các chương trình ưu đãi đã gỡ bỏ phần nào rào cản cho các doanh nghiệp nhỏ hay hộ, cá nhân kinh doanh tham gia vào quá trình chuyển đổi số. Tạo điều kiện nâng cao hiệu suất làm việc của bộ phận kế toán.

Sử dụng phần mềm kế toán Kaike Free 

Hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ tham gia chuyển đổi số kế toán, GMO thực hiện chương trình tặng miễn phí phiên bản Kaike Free

TRẢI NGHIỆM NGAY

Tra cứu, xác định hàng hóa, dịch vụ được áp dụng thuế GTGT 8%

Bước 1:
Lập danh mục hàng hóa, dịch vụ doanh nghiệp đang làm việc.

Bước 2:
Tra cứu mã hàng hóa theo quyết định 43/2018/QĐ-TTg ngày 01/11/2018. 

Bước 3:
Lấy mã hàng hóa tra được so sánh với mã hàng hóa dịch vụ quy định ở Phụ lục I. Phụ lục II. Phụ lục III Nghị định số 15/2022/NĐ-CP. 

  • Nếu mã hàng hóa, dịch vụ tra được ở bước 2 có trong danh mục hàng hóa ở trong phụ lục của Nghị định số 15/2/22/NĐ-CP => Doanh nghiệp không được ưu đãi về hóa đơn điện tử và tiếp tục xuất hóa đơn với thuế GTGT 10%. 
  • Trường hợp mã hàng hóa, dịch vụ không xuất hiện trong phụ lục I,II,III của Nghị định số 15/2/22/NĐ-CP => Doanh nghiệp xuất hóa đơn GTGT 8%, áp dụng từ 01/02/2022 đến ngày 31/12/2022. 

Xem chi tiết: Nội dung nghị định 15/2/22/NĐ-CP và phụ lục tra cứu mặt hàng được áp dụng thuế GTGT 8% 

pc

Phần mềm kế toán Kaike

Nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán
& Nhà quản trị

Nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán & Nhà quản trị

check Tiết kiệm 75% thời gian nhập liệu

check Giảm thiếu tối đa sai sót số liệu kế toán

check Cập nhật chế độ kế toán ban hành tự động, nhanh chóng

check Tự động lập báo cáo kế toán và báo cáo quản trị

https://kaike.vn/wp-content/themes/home
2470
post
Đăng nhập
x