Góc kế toán

Chia sẻ kiến thức kế toán - tài chính, kế toán quản trị giúp người đọc nắm bắt và cập nhật các thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Đăng ký nhận tin ngay

Góc kế toán

So sánh các phần mềm kế toán kho miễn phí, hiệu quả cao

02:05 Chiều

-

25/04/2023

 Đối với các doanh nghiệp sản xuất, thương mại thì hàng hóa, nguyên vật liệu luôn chiếm một tỷ trọng lớn trong phần tài sản doanh nghiệp. Vì vậy, quản lý kho hàng cũng là một điều quan trọng có thể coi là quan trọng nhất đối với các doanh nghiệp này. Phần mềm kế toán kho hỗ trợ cho kế toán trong công tác quản lý nhập, xuất, tồn kho hàng hóa một cách hiệu quả. Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về các phần mềm kế toán kho miễn phí nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

So sánh các phần mềm kế toán kho miễn phí, hiệu quả cao

1. Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán kho

1.1. Phù hợp với đặc điểm và hàng hóa của doanh nghiệp

Phần mềm kế toán kho dùng để quản lý hàng hóa, nguyên vật liệu nên đây là yếu tố quan trọng nhất để lựa chọn phần mềm. Doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào? Hàng hóa, nguyên vật liệu của doanh nghiệp có đặc điểm ra sao? Đó là những vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn phần mềm kế toán kho.

Nếu lựa chọn phần mềm không phù hợp thì không thể quản lý hàng hóa theo yêu cầu được.

Ví dụ như doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm chế biến sẵn nhưng phần mềm không cho phép quản lý hàng hóa theo số lô, ngày và hạn sử dụng thì không thể quản lý được. Hoặc doanh nghiệp kinh doanh máy móc thiết bị nhưng phần mềm không cho phép quản lý hàng hóa theo số máy thì cũng không thể quản lý được. Hoặc doanh nghiệp kinh doanh điện máy nhưng phần mềm không cho phép quản lý theo đời model và năm sản xuất thì khó có thể quản lý hàng hóa.

Tóm lại, đặc điểm của hàng hóa được đặt lên hàng đầu trong quá trình lựa chọn phần mềm kế toán kho của doanh nghiệp.

>> Trải nghiệm ngay công cụ hỗ trợ kế toán và nhà quản trị

1.2. Yếu tố giá cả

Giá cả luôn là yếu tố quan trọng khi mua bán một sản phẩm nào đó. Với phần mềm cũng vậy. Nếu mua trọn gói hoặc theo năm thì có thể thấy giá cả có thể chênh lệch vài triệu nhưng nếu tính ra theo tháng không có chênh lệch quá nhiều giữa các phần mềm. Chi phí dao động khoảng mấy trăm nghìn một tháng.

Phần mềm là một mặt hàng đặc biệt mà sau khi bán rồi vẫn cần sự hỗ trợ liên tục từ phía người bán. Vì vậy, doanh nghiệp cần xem xét yếu tố giá cả trong mối quan hệ với yếu tố chăm sóc hỗ trợ sau bán và các tính năng phù hợp khác trước khi lựa chọn phần mềm.

Hiện nay không có quá nhiều doanh nghiệp cung cấp phần mềm kế toán kho miễn phí vì việc cung cấp phần mềm cũng mất rất nhiều chi phí và doanh nghiệp cũng cần có doanh thu để bù đắp chi phí đó.

2. Các phần mềm kế toán kho

2.1. Phần mềm kế toán kho miễn phí Kaike

Kaike có cả bản miễn phí và bản trả phí đều cung cấp phân hệ kế toán kho. Phần mềm được thiết kế giao diện thông minh, dễ sử dụng. Đặc biệt, phần mềm kế toán Kaike là một phần mềm online nên người dùng có thể sử dụng phần mềm ở bất cứ đâu hoặc có thể kiểm tra, xem xét các số liệu, báo cáo bất cứ lúc nào.

Phần mềm cho phép tạo nhiều đơn vị tính và theo dõi hàng hóa theo các đặc điểm riêng biệt giúp kế toán quản lý tốt hàng hóa. Phần hành kho có đầy đủ nghiệp vụ nhập, xuất, tồn nhằm đảm bảo ghi chép đầy đủ các nghiệp vụ về hàng hóa phát sinh trong doanh nghiệp.

Phần mềm chủ yếu được thiết kế cho doanh nghiệp thương mại nên phần hành kho tương đối mạnh.

2.2. Phần mềm kế toán kho Misa

Phần mềm kế toán kho Misa không phải là phần mềm miễn phí hoàn toàn. Phần mềm chỉ có phiên bản dùng thử giới hạn trong một khoảng thời gian nhất định, sau đó bạn sẽ phải mua và trả phí nếu muốn tiếp tục sử dụng.

Phần mềm kế toán kho Misa có ưu điểm là phù hợp với nhiều ngành nghề hoạt động kinh doanh khác nhau do đó là một phần mềm được thiết kế chung cho nhiều loại hình doanh nghiệp. Ngoài ra, Misa cũng có đội ngũ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, nhiệt tình.

Nhược điểm duy nhất có lẽ là giá cả. Misa có giá cả cao hơn so với các phần mềm khác trên thị trường. Đó cũng là lẽ tất yếu khi Misa đã định vị được thương hiệu là một nhà cung cấp phần mềm có tiếng trên thị trường với sự uy tín sau nhiều năm hoạt động.

Ngoài các phần mềm kể trên, các bạn có thể tìm hiểu thêm về phần mềm kế toán kho của Fast, Bravo, Vindoo, ACCnet….để có lựa chọn đúng đắn trước khi mua phần mềm.

pc

Phần mềm kế toán Kaike

Nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán
& Nhà quản trị

Nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán & Nhà quản trị

check Tiết kiệm 75% thời gian nhập liệu

check Giảm thiếu tối đa sai sót số liệu kế toán

check Cập nhật chế độ kế toán ban hành tự động, nhanh chóng

check Tự động lập báo cáo kế toán và báo cáo quản trị

Bài viết liên quan:

Top các Phần mềm kế toán theo lĩnh vực cụ thể

Phần mềm kế toán xây dựng dễ sử dụng và hiệu quả cao

Top các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng tốt nhất

Hướng dẫn chọn phần mềm kế toán cho doanh nghiệp nhỏ phù hợp nhất

Hướng dẫn lập báo cáo tài chính chi tiết cho doanh nghiệp

Một bộ báo cáo tài chính đầy đủ bao gồm những gì?

Biên lợi nhuận gộp là gì? Sự khác biệt với lợi nhuận gộp

Chi tiết cách lập báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh (từ a-z)

Báo cáo kết quả kinh doanh được lập như thế nào?

Từ A-Z về Hệ thống các loại báo cáo tài chính trong doanh nghiệp

Hướng dẫn lập báo cáo tài chính chi tiết cho doanh nghiệp

Một bộ báo cáo tài chính đầy đủ bao gồm những gì?

[Mới] Hướng dẫn cách lập báo cáo tài chính 2023 chi tiết từ A-Z

https://kaike.vn/wp-content/themes/home
4801
post
Đăng nhập
x