Góc kế toán

Chia sẻ kiến thức kế toán - tài chính, kế toán quản trị giúp người đọc nắm bắt và cập nhật các thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Đăng ký nhận tin ngay

Góc kế toán

Các tính năng cần có của phần mềm kế toán sản xuất

02:44 Chiều

-

17/04/2023

Sản xuất là lĩnh vực phức tạp yêu cầu nhiều nghiệp vụ kế toán nhất trong doanh nghiệp. Để một phần mềm kế toán đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp sản xuất, công ty phần mềm cần hiểu rõ quy trình sản xuất để có thiết kế phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu phần mềm kế toán sản xuất được đánh giá tốt trên thị trường hiện nay.

Phần mềm kế toán đáp ứng quy trình sản xuất

Quy trình sản xuất ra một sản phẩm thường trải qua nhiều công đoạn với nhiều sự biến đổi khác nhau từ nguyên vật liệu đầu vào. Quy trình kế toán gắn liền với quy trình sản xuất. Do đó, phần mềm kế toán cũng phải gắn liền với quy trình sản xuất của doanh nghiệp.

Phần mềm kế toán sản xuất tốt và dễ sử dụng, tham khảo ngay nhé!

Các tính năng cần có của phần mềm kế toán sản xuất

Tính giá thành sản phẩm

Ban đầu, kế toán nhập kho nguyên vật liệu để chuẩn bị sản xuất. Sau đó, xuất kho để phục vụ quá trình sản xuất. Trong quá trình sản xuất, nguyên vật liệu bị biến đổi hình thái ban đầu và trở thành dạng bán thành phẩm. Có thể trong quá trình sản xuất, bán thành phẩm sẽ được biến đổi nhiều lần rồi sau đó mới thực sự hoàn thành và trở thành sản phẩm. Kết thúc quy trình, thành phẩm được xuất bán. Đó là một vòng lặp khép kín của quá trình sản xuất.

PM kế toán cần đáp ứng được phần quan trọng nhất trong quá trình sản xuất đó chính là tính toán và kiểm soát giá thành sản phẩm.

Liên quan đến giá thành, phần mềm cần cho phép tính và cập nhật định mức tiêu hao nguyên vật liệu, tập hợp các chi phí để tính giá thành cho từng sản phẩm cụ thể, phân bổ chi phí chung cho nhiều khoản mục khác nhau.

Giá thành được tính theo nhiều các hình thức sản xuất khác nhau như sản xuất giản đơn hay sản xuất theo tỷ lệ.

Hàng tồn kho

Phần mềm kế toán sản xuất tốt và dễ sử dụng, tham khảo ngay nhé! 2

Quản lý hàng tồn kho ở doanh nghiệp sản xuất ở cả hai phương diện: Nguyên vật liệu và thành phẩm. Vì vậy mà phần kho ở PM kế toán sản xuất cần đáp ứng đủ yêu cầu về các kho hàng khác nhau để không bị nhầm lẫn trong quá trình nhập xuất tồn.

Ở nhiều phần mềm kế toán sản xuất hiện nay có phần tạo lệnh sản xuất, giúp cho kế toán chủ động và đỡ tính toán trong quá trình nhập xuất tồn nguyên vật liệu để tạo nên thành phẩm, nhập kho và xuất bán thành phẩm. Đây là một công đoạn giúp giảm thời gian tính toán của kế toán.

Báo cáo tồn kho cần được quản lý theo từng mã sản phẩm để có thể quản lý tiến độ sản xuất và dự trù đủ nguyên vật liệu.

Phần mềm kế toán sản xuất phải có phần kho mạnh phục vụ chi tiết nhất phần nhập xuất tồn kho theo nhiều khoản mục chi phí khác nhau.

Tự động tính và cập nhật giá xuất kho nguyên vật liệu phục vụ sản xuất.

Các phần mềm kế toán sản xuất tốt và dễ sử dụng hiện nay

Phần mềm kế toán sản xuất MISA

Phần mềm MISA được thiết kế cho đa dạng các loại hình doanh nghiệp sử dụng, trong đó có doanh nghiệp sản xuất.

Phần mềm kế toán sản xuất MISA cho phép kế toán thực hiện việc tính giá thành một cách dễ dàng thông qua việc cung cấp công thức tính giá thành theo hai phương pháp chính là sản xuất liên tục và sản xuất theo hệ số tỷ lệ. Điều này đáp ứng nhu cầu đa dạng của các công ty sản xuất.

Phần lệnh sản xuất và cài đặt sẵn định mức cho các thành phẩm giúp kế toán không phải tính toán thủ công quá nhiều và có thể gây ra nhiều sai sót. Kế toán chỉ cần nhập số lượng thành phẩm cần sản xuất, phần mềm sẽ tự động tính và xuất kho số lượng nguyên vật liệu tương ứng, sau đó, nhập kho số lượng thành phẩm tương đương.

Giao diện của Misa thân thiện giúp kế toán sử dụng phần mềm dễ dàng.

Phần mềm kế toán sản xuất EFFECT

EFFECT cung cấp phần mềm kế toán miễn phí cho nhiều trường học phục vụ đào tạo cho sinh viên.

Đối với doanh nghiệp nhỏ, EFFECT cung cấp phần mềm miễn phí, chỉ thu phí bảo trì. Tuy nhiên đối với doanh nghiệp sản xuất nên sử dụng bản trả phí để được sử dụng đầy đủ các tính năng cần thiết.

Phần mềm kế toán EFFECT đơn giản, dễ sử dụng và có thể nâng cấp lên các mức cao hơn nếu cần thiết mà không lo ngại việc chuyển dữ liệu gây ra tình trạng mất dữ liệu.

Ngoài ra, phần mềm kế toán EFFECT có thể tích hợp với các phần hành khác trong doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp có thể quản trị toàn diện trên một cơ sở dữ liệu duy nhất.

Phần mềm kế toán sản xuất FAST

FAST cung cấp các công cụ tính toán với độ chính xác cao giúp hạn chế sai sót trong quá trình tính toán. Đây là một phần mềm mạnh về phần giá thành giúp kế toán dễ dàng xử lý các nghiệp vụ phức tạp liên quan đến giá thành một cách dễ dàng.

Phần kho của phần mềm FAST cũng được thiết kế chi tiết tới mức tối đa nhằm kết xuất dữ liệu và tổng hợp được báo cáo chi tiết nhất đến từng sản phẩm. Phần tính giá xuất kho cũng được tự động hóa giúp tiết kiệm thời gian và công sức cho kế toán.

FAST có cả bản online và offline phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng. Với bản online, có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi để thực hiện công việc kế toán.

Phần mềm kế toán sản xuất là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp và kế toán trong việc quản trị dữ liệu hiệu quả. Hy vọng các thông tin trong bài viết sẽ giúp cho các doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm phù hợp với nhu cầu mình.

Phần mềm kế toán Kaike 

Trợ thủ đắc lực cho kế toán và nhà quản trị:

  • Theo dõi tức thời dòng tiền, doanh thu, chi phí.
  • Quản lý và theo dõi công nợ của đơn vị.
  • Báo cáo thuế cùng báo cáo quản trị thông minh.
TRẢI NGHIỆM NGAY

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “phần mềm kế toán sản xuất”

Phần mềm kế toán nước ngoài
Phần mềm kế toán kaike Các phần mềm kế toán kaike Phần mềm kế toán Việt Nam
Giá các phần mềm kế toán Các phần mềm kế toán thông dụng Phần mềm kế toán là gì Phần mềm kế toán cho người làm dịch vụ kế toán

Bài liên quan

https://kaike.vn/wp-content/themes/home
4719
post
Đăng nhập
x