Góc kế toán

Chia sẻ kiến thức kế toán - tài chính, kế toán quản trị giúp người đọc nắm bắt và cập nhật các thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Đăng ký nhận tin ngay

Góc kế toán

Review phần mềm kế toán công nợ, nên mua loại nào?

11:03 Sáng

-

05/05/2023

Hiện nay, nhu cầu về phần mềm quản lý công nợ và thực hiện công việc kế toán đơn giản rất nhiều. Không chỉ có doanh nghiệp mà cả các hộ kinh doanh nhỏ cũng muốn áp dụng công nghệ vào việc quản lý để có số liệu rõ ràng, chi tiết. Vì vậy mà thị trường phần mềm kế toán công nợ rất đa dạng và linh hoạt, có thể áp dụng cho mọi quy mô và lĩnh vực hoạt động.

Hãy cùng tìm hiểu về các phần mềm kế toán công nợ qua bài viết này nhé.

Phân loại phần mềm quản lý công nợ

Phần mềm quản lý công nợ được phân loại theo nhiều cách khác nhau. Nhưng để thuận lợi cho việc lựa chọn phần mềm thì có thể phân loại theo cách dưới đây:

  • Phần mềm quản lý công nợ được tích hợp vào phần mềm kế toán
  • Phần mềm quản lý công nợ không tích hợp vào phần mềm kế toán

Phần mềm kế toán là hệ thống kế toán được tổ chức dưới dạng chương trình máy tính. Đầu vào của phần mềm kế toán là các dữ liệu kế toán đầu vào, đầu ra là báo cáo tài chính, sổ sách kế toán tổng hợp và chi tiết.

Phần mềm quản lý công nợ có đầu ra là báo cáo tài chính thì phần mềm quản lý công nợ đó được tích hợp vào phần mềm kế toán.

Những phần mềm quản lý công nợ không có đầu ra là báo cáo tài chính thì phần mềm đó không được tích hợp vào phần mềm kế toán.

Các tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán công nợ

Quy mô, lĩnh vực doanh nghiệp

Quy mô doanh nghiệp ảnh hưởng đến rất nhiều đến việc lựa chọn phần mềm kế toán công nợ.

Nếu doanh nghiệp có đăng ký kinh doanh thành lập công ty thì tất nhiên doanh nghiệp sẽ phải lựa chọn các phần mềm quản lý công nợ được tích hợp vào phần mềm kế toán.

Nếu doanh nghiệp chỉ là những hộ kinh doanh nhỏ, không cần nộp báo cáo tài chính theo quy định của pháp luật thì doanh nghiệp có thể lựa chọn các phần mềm quản lý công nợ không tích hợp vào phần mềm kế toán. Như vậy doanh nghiệp vừa dễ sử dụng hơn, tránh các thao tác và phần hành không cần thiết và còn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Số lượng nghiệp vụ mua, bán hàng hóa của doanh nghiệp.

Công nợ bắt nguồn từ các hoạt động mua, bán hàng hóa của doanh nghiệp. Công nợ phải thu phát sinh từ các nghiệp vụ bán hàng, công nợ phải trả phát sinh từ các nghiệp vụ mua hàng.

Một doanh nghiệp có quá nhiều nghiệp vụ mua, bán hàng hóa và cần theo dõi chi tiết từ khâu mua hàng, bán hàng đến khi lên được dữ liệu lên phần mềm kế toán có thể cần phải có một phần mềm quản lý công nợ riêng để hỗ trợ.

Giao diện thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm quản lý công nợ có thể không phải do những người có nghiệp vụ kế toán sử dụng. Vì vậy với những hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh sẽ cần phần mềm có thể sử dụng ngay cả khi không có kiến thức về kế toán.

Review phần mềm kế toán công nợ

Trong phạm vi bài viết này chỉ review các phần mềm kế toán công nợ tức là phần mềm quản lý công nợ được tích hợp vào phần mềm kế toán. Những phần mềm quản lý công nợ không được tích hợp vào phần mềm kế toán mà hộ kinh doanh có thể tìm hiểu đó là: Kiot Việt, Sapo, G9, 1A…

Phần mềm kế toán công nợ Misa

Misa rất nổi tiếng với cung cấp phần mềm kế toán offline Misa và sau này nâng cấp lên phiên bản online có tên Amis.

Misa có đầy đủ các loại báo cáo công nợ chi tiết theo từng khách hàng, nhà cung cấp theo từng khoảng thời gian cụ thể và báo cáo tổng hợp công nợ của tất cả các khách hàng, nhà cung cấp.

Ngoài ra, để hỗ trợ tối đa cho các nhu cầu của khách hàng, Misa còn có các mẫu thông báo công nợ hay biên bản đối chiếu công nợ được soạn sẵn. Nếu doanh nghiệp cần các mẫu này, chỉ cần in trực tiếp từ phần mềm chứ không cần phải gõ văn bản Word.

Misa có thể báo cáo chi tiết công nợ theo từng hóa đơn và báo cáo tuổi nợ. Tuy nhiên để sử dụng chức năng báo cáo chi tiết công nợ theo hóa đơn, cần phải thu tiền theo từng hóa đơn ở thời điểm thu tiền.

Nói chung, các hỗ trợ của phần mềm Misa đều tốt, phần mềm đáng sử dụng.

Phần mềm kế toán công nợ Kaike

Kaike nổi bật với phần mềm được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng.

Phần mềm kế toán công nợ Kaike có ưu điểm nổi bật là có thể sử dụng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại và dịch vụ từ quy mô siêu nhỏ đến nhỏ.

Các hộ kinh doanh hoặc cá nhân kinh doanh đều có thể sử dụng phần mềm Kaike để quản lý công nợ song song với quản lý bán hàng, mua hàng. 

Giá thành của Kaike được đánh giá rẻ so với các phần mềm khác trên thị trường và có phiên bản miễn phí với đầy đủ tính năng liên quan đến phân hệ Công nợ.

Dù giá thành rẻ nhưng Kaike được áp dụng công nghệ bảo mật cao nhất, có thể sử dụng mọi nơi mọi lúc. Với những doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa phần mềm Kaike đáng để xem xét sử dụng từ phiên bản miễn phí đến các bản nâng cấp cao hơn.

Phần mềm kế toán Kaike 

Trợ thủ đắc lực cho kế toán và nhà quản trị:

  • Theo dõi tức thời dòng tiền, doanh thu, chi phí.
  • Quản lý và theo dõi công nợ của đơn vị.
  • Báo cáo thuế cùng báo cáo quản trị thông minh.
TRẢI NGHIỆM NGAY

Hy vọng với những đánh giá của bài viết có thể giúp doanh nghiệp lựa chọn được phần mềm kế toán công nợ phù hợp.

 

 

https://kaike.vn/wp-content/themes/home
4837
post
Đăng nhập
x