Biểu mẫu/Quy định

Đăng ký nhận tin ngay

Biểu mẫu/Quy định

Mẫu báo cáo tình hình sử dụng lao động cùng quy định liên quan

05:44 Chiều

-

19/01/2022

Doanh nghiệp hay người sử dụng lao động (SDLĐ) có nghĩa vụ Báo cáo tình hình sử dụng lao động theo Nghị định 122/2020/NĐ-CP. Tình hình thay đổi lao động cần được báo cáo với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội. Tiến hàng thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia. Mời bạn đọc tham khảo nội dung sau để nắm rõ hơn về quy định và mẫu báo cáo này.

1. Báo cáo tình hình sử dụng lao động là gì

Báo cáo lao động hay còn có tên gọi đầy đủ là báo cáo tình hình SDLĐ.

Đây được coi là một quá trình thu thập thông tin về lao động, nhân sự. Bắt đầu từ khâu tuyển dụng, tiếp nhận cho tới khi đã ghi nhận tên lao động vào danh sách chính thức để trình lên cơ quan có thẩm quyền theo quy định. Thủ tục này bắt buộc đối với doanh nghiệp và được thực hiện định kỳ 06 tháng.

2. Khi nào cần báo cáo tình hình sử dụng lao động?

Theo Điều 4 – Nghị định 145/2020/NĐ-CP, việc khai trình SDLĐ và định kỳ báo cáo tình hình thay đổi về lao động được quy định như sau:

– Người SDLĐ có nghĩa vụ khai trình việc SDLĐ theo Nghị định 122/2020/NĐ-CP. Định kỳ là 06 tháng trước ngày 05/6 và hàng năm trước ngày 05/12. Người SDLĐ phải báo cáo tình hình thay đổi lao động đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thông qua Cổng Dịch vụ công quốc gia theo mẫu được quy định tại Nghị định 122/2020/NĐ-CP. Đồng thời thông báo đến cơ quan BHXH cấp huyện nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

– Trường hợp người SDLĐ không báo cáo được tình hình thay đổi qua Cổng dịch vụ công quốc gia thì có thể gửi báo cáo này bằng bản giấy đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đồng thời thông báo đến cơ quan bảo hiểm xã hội cấp huyện nơi đặt trụ sở, chi nhánh, văn phòng đại diện.

– Sở Lao động – Thương binh và xã hội sẽ có trách nhiệm tổng hợp tình hình thay đổi SDLĐ tại doanh nghiệp trong trường hợp người SDLĐ gửi báo cáo bằng bản giấy để cập nhật đầy đủ thông tin.

Sử dụng phần mềm kế toán Kaike Free 

Hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ tham gia chuyển đổi số kế toán, GMO thực hiện chương trình tặng miễn phí phiên bản Kaike Free

TRẢI NGHIỆM NGAY

3. Mẫu báo cáo tình hình sử dụng lao động

Tải mẫu file word: Tại đây

Mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

Mẫu báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn

 

Đọc thêm bài viết: Tổng hợp các khoản chi phí không được trừ khi tính thuế TNDN 

Sử dụng phần mềm kế toán Kaike Free 

Hỗ trợ doanh nghiệp siêu nhỏ tham gia chuyển đổi số kế toán, GMO thực hiện chương trình tặng miễn phí phiên bản Kaike Free

TRẢI NGHIỆM NGAY
https://kaike.vn/wp-content/themes/home
2284
post
Đăng nhập
x