Góc kế toán

Chia sẻ kiến thức kế toán - tài chính, kế toán quản trị giúp người đọc nắm bắt và cập nhật các thông tin chính xác và nhanh chóng nhất. Đăng ký nhận tin ngay

Góc kế toán

Top các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng tốt nhất

02:24 Chiều

-

17/04/2023

Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng đang trở nên ngày càng phổ biến. Trong doanh nghiệp xây dựng, các nghiệp vụ phát sinh nhiều và cần theo dõi chi tiết cho từng công trình. Do đó, việc sử dụng phần mềm kế toán để hỗ trợ công việc kế toán hàng ngày là điều cần thiết.

Hãy cùng tìm hiểu các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng tốt nhất hiện nay nhé.

Phân loại phần mềm kế toán doanh nghiệp xây dựng

Có hai loại phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng, đó là phần mềm kế toán thiết kế chung và phần mềm kế toán tự xây dựng.

  • Phần mềm kế toán được thiết kế chung là sản phẩm phần mềm do một doanh nghiệp cung cấp phần mềm xây dựng và bán cho tất cả các khách hàng. Phần mềm này đúng như tên gọi của nó, được thiết kế chung cho tất cả các loại hình doanh nghiệp, ở mọi lĩnh vực, mọi ngành nghề. Doanh nghiệp cung cấp phần mềm chỉ cần xây dựng một lần và bán cho tất cả khách hàng là các doanh nghiệp xây dựng.

Ưu điểm : giá rẻ và có thể sử dụng cho nhiều đối tượng

Nhược điểm : không thể đáp ứng những yêu cầu quản lý đặc biệt của doanh nghiệp.

Đối tượng phù hợp: Các doanh nghiệp từ siêu nhỏ đến vừa.

  • Phần mềm kế toán tự xây dựng được doanh nghiệp đặt riêng cho doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp xây dựng lớn, việc thiết kế riêng phần mềm kế toán sẽ hỗ trợ tốt trong việc quản trị, báo cáo và đáp ứng tất cả các nhu cầu quản lý của doanh nghiệp.

Ưu điểm: Đáp ứng nhu cầu quản lý đặc thù của doanh nghiệp, được chăm sóc hỗ trợ đặc biệt từ bên cung cấp phần mềm.

Nhược điểm: Giá thành cao.

Đối tượng phù hợp: Các doanh nghiệp lớn hoặc các doanh nghiệp có yêu cầu quản trị đặc biệt.

Top các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng tốt nhất

Phần mềm kế toán AMIS 

Phần mềm kế toán AMIS được phát triển bởi công ty Misa. Đây là một công ty cung cấp ra thị trường phần mềm kế toán quen thuộc – Misa.

AMIS là phiên bản trực tuyến của phần mềm kế toán Misa. Khi sử dụng AMIS, người dùng sẽ truy cập vào website và cùng chia sẻ một không gian lưu trữ dữ liệu chung do Misa cung cấp. Đối với bản Misa offline, người dùng sẽ cần cài đặt phần mềm vào máy tính. Nhưng với bản online AMIS, không cần cài đặt phần mềm vào máy tính và có thể sử dụng ở bất cứ đâu.

Phần mềm AMIS có đầy đủ phân hệ từ tiền mặt, mua hàng, kho, công cụ dụng cụ, tài sản cố định đến giá thành phục vụ đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp xây dựng.

Phần mềm AMIS cũng có các loại báo cáo phục vụ cho việc quản trị chi phí, doanh thu, lãi lỗ, tính giá thành theo từng công trình.

Top các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng tốt nhất

Ngoài ra, khi sử dụng AMIS bạn có thể kết nối trực tiếp đến đội ngũ tư vấn viên bất cứ khi nào có vấn đề. Misa cũng là đơn vị cung cấp phần mềm kế toán lâu năm và có uy tín trong ngành.

Phần mềm kế toán FAST 

Nhắc đến phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng thì không thể bỏ qua phần mềm kế toán FAST.

Phần mềm kế toán FAST cũng có đầy đủ bản online và offline, hỗ trợ đầy đủ người dùng.

Phần mềm FAST giúp quản trị các thông tin chung về các công trình phát sinh, theo dõi được dự toán công trình và so sánh với chi phí thực tế phát sinh. Đây chính là điểm đặc biệt giúp phần mềm kế toán FAST trở thành một phần mềm hoàn hảo đối với doanh nghiệp xây dựng mà các phần mềm kế toán khác không thể thực hiện được.

Với các phần mềm kế toán khác, kế toán cần theo dõi dự toán trên bảng Excel riêng thì ở phần mềm Fast có thể hỗ trợ tích hợp dự toán vào phần mềm.

Ngoài điểm nổi bật đó, phần mềm kế toán FAST cũng có các tính năng phục vụ cho việc theo dõi công trình theo từng giai đoạn, tập hợp doanh thu, chi phí cho từng công trình, tính giá thành cho từng công trình.

Do vậy, phần mềm kế toán FAST luôn được ưu tiên khi sử dụng cho doanh nghiệp xây dựng.

Top các phần mềm kế toán cho doanh nghiệp xây dựng tốt nhất

Phần mềm kế toán BRAVO 

Phần mềm kế toán BRAVO là một lựa chọn khác cho các doanh nghiệp xây dựng.

Đặc điểm nổi bật của phần mềm kế toán BRAVO đó là có thể kết nối với các phân hệ khác trong doanh nghiệp. Không chỉ là về kế toán, BRAVO kết nối đến phần hành nhân sự, tiền lương, bán hàng, mua hàng giúp cho dữ liệu của doanh nghiệp đồng nhất.

Doanh nghiệp chỉ cần truy cập vào phần mềm và có thể quản lý tất cả thông tin của doanh nghiệp trên một phần mềm duy nhất. Tính đồng bộ hóa của BRAVO không phải phần mềm nào cũng có thể làm được.

So với các phần mềm kế toán chỉ có thể hoạt động đơn lẻ khác, giá cả của BRAVO khá cao so với mặt bằng chung. Nhưng đối với những doanh nghiệp ở quy mô vừa, muốn tích hợp nhiều thông tin trong doanh nghiệp thì BRAVO là một lựa chọn sáng suốt.

Qua phần đánh giá về một số phần mềm kế toán hiện nay với những điểm nổi trội nhất định. Hy vọng doanh nghiệp xây dựng có thể có cái nhìn tổng quan và lựa chọn được phần mềm kế toán phù hợp.

Các tìm kiếm liên quan đến chủ đề “phần mềm kế toán doanh nghiệp xây dựng”

Phần mềm kế toán xây dựng bằng Excel miễn phí
Phần mềm kế toán xây dựng Phần mềm kế toán xây dựng nào tốt Kế toán công ty xây dựng
Đăng nhập phần mềm kế toán Kế toán công trình phần mềm Download phần mềm kế toán Hạch toán công ty xây dựng

Bài liên quan

https://kaike.vn/wp-content/themes/home
4704
post
Đăng nhập
x