Công cụ hỗ trợ

Đăng ký nhận tin ngay

Công cụ hỗ trợ

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

03:08 Chiều

-

17/11/2023

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các phần mềm kế toán làm cho các doanh nghiệp lúng túng khi tìm kiếm một giải pháp phù hợp. Hiểu được những khó khăn của doanh nghiệp, Kaike đã tổng hợp các phần mềm kế toán quản trị tốt nhất hiện nay để hỗ trợ doanh nghiệp có thêm thông tin khi đưa ra quyết định lựa chọn.

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

1. Phần mềm kế toán quản trị là gì?

Phần mềm kế toán là loại phần mềm tích hợp chức năng ghi nhận và xử lý các giao dịch mà công việc kế toán phải thực hiện mỗi ngày như:

 • Các khoản phải thu
 • Các khoản phải trả
 • Số cái
 • Tiền lương
 • Bảng cân đối thử

Người sử dụng phần mềm sẽ tiến hành nhập những dữ liệu đầu vào như các số liệu, giao dịch, chứng từ sổ sách để phần mềm xử lý theo quy trình được thiết lập sẵn. Sau đó, hệ thống sẽ cho ra kết quả là các báo cáo, thống kê… theo yêu cầu của người sử dụng. Hiện nay, đây được xem là một giải pháp hữu hiệu trong hoạt động quản lý tài chính kế toán của các doanh nghiệp.

>> Sở hữu ngay phần mềm kế toán chỉ từ 167.000đ/THÁNG

2. Ưu điểm khi sử dụng các phần mềm kế toán trong quản trị doanh nghiệp

 • Tiết kiệm thời gian, giảm thiểu sai sót

Công việc quản lý sổ sách, chứng từ ở các doanh nghiệp thông thường khá phức tạp và tốn nhiều thời gian thực hiện. Đồng thời, nhân viên kế toán có thể gặp sai sót khi có quá nhiều hạng mục số liệu cần xử lý. Vì vậy, phần mềm kế toán không chỉ là giải pháp giúp tiết kiệm thời gian xử lý dữ liệu cho nhân viên mà còn đảm bảo được tính chính xác cao hơn so với cách làm thủ công.

 • Hỗ trợ theo dõi, phân tích thông tin tài chính

Các phần mềm kế toán có khả năng xây dựng, thống kê đa dạng các loại báo cáo khác nhau một cách chính xác tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp.

Việc sở hữu phần mềm kế toán trong doanh nghiệp hỗ trợ cấp quản lý dễ dàng tìm kiếm và truy xuất báo cáo, sổ sách nhanh chóng. Từ đó, họ có thể đưa ra các quyết định về tài chính một cách hiệu quả và chuẩn xác.

 • Cập nhật kịp thời các quy định của Nhà nước

Một phần mềm kế toán tốt sẽ giúp các doanh nghiệp cập nhật kịp thời các quy định, thông tư mới của Nhà nước, tránh mắc phải những sai lầm về pháp lý ảnh hưởng đến doanh nghiệp.

3. Tiêu chí lựa chọn các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Thị trường cung cấp các phần mềm kế toán hiện nay rất đa dạng với sự tham gia của nhiều nhà cung cấp từ nhỏ đến lớn. Vậy làm sao để một doanh nghiệp có thể xác định đâu là phần mềm kế toán chất lượng? Cùng tham khảo ngay những tiêu chí sau:

3.1. Phần mềm cần phù hợp với quy mô của doanh nghiệp

Tùy vào quy mô lớn hay nhỏ của từng doanh nghiệp mà nhu cầu hạch toán tài chính sẽ có những điểm khác biệt. Đối với những công ty có quy mô nhỏ hay hộ gia đình thì chỉ cần lựa chọn những phần mềm kế toán với tính năng đơn giản, tránh đầu tư chi phí quá cao gây lãng phí tiền bạc. Ngược lại, những doanh nghiệp lớn nên chọn những phần mềm hiện đại, có nhiều tính năng để phục vụ cho các mục đích khác nhau.

3.2. Đáp ứng được các nghiệp vụ kế toán tài chính và kế toán quản trị

 • Kế toán tài chính: Thực hiện xử lý các yêu cầu tổng hợp số liệu, báo cáo tài chính cho các nhà đầu tư, cơ quan nhà nước, ngân hàng…
 • Kế toán quản trị: Thực hiện các yêu cầu nội bộ của công ty như lập báo cáo số liệu bán hàng, dữ liệu về khách hàng, số liệu về hàng tồn kho…

Cả hai mảng này đều rất quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của một doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp cần lựa chọn phần mềm kế toán có thể đáp ứng tốt yêu cầu của kế toán tài chính và kế toán quản trị để hoạt động quản trị diễn ra nhanh gọn, hiệu quả hơn.

3.3. Cập nhật đầy đủ, kịp thời những chính sách mới của Nhà nước

Các thông tư, quy định, chế độ kế toán được Nhà nước cập nhật, thay đổi theo thời gian. Vì thế, các doanh nghiệp hãy ưu tiên lựa chọn những phần mềm kế toán được nhà cung cấp cập nhật nhanh và kịp thời để phù hợp với các thay đổi hiện hành, tránh xảy ra sai sót dẫn đến các vấn đề liên quan đến pháp lý.

3.4. Giao diện dễ sử dụng

Giao diện dễ sử dụng là một tiêu chí khá quan trọng nhưng thường bị bỏ qua. Doanh nghiệp hãy ưu tiên lựa chọn những phần mềm có giao diện thân thiện với người dùng để việc thao tác diễn ra dễ dàng hơn, giúp giảm thời gian thực hiện và tối ưu hiệu suất làm việc.

3.5. Lựa chọn sản phẩm của nhà cung cấp phần mềm uy tín

Giữa thị trường đa dạng các phần mềm kế toán thì việc lựa chọn nhà cung cấp uy tín đóng vai trò quan trọng. Doanh nghiệp cần tìm hiểu thông tin kỹ càng và nên cân nhắc những đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực phần mềm kế toán tài chính. Ngoài ra, họ phải có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, am hiểu chuyên môn, quy định trong kế toán tài chính và kế toán quản trị doanh nghiệp để hỗ trợ khách hàng tốt nhất trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.

3.6. Dễ dàng kết nối với các hệ thống khác

Các phần mềm kế toán nên được kết nối với các hệ thống khác như hệ thống thuế điện tử, hóa đơn điện tử, chữ ký số… để tạo nên một hệ sinh thái kế toán tài chính được liên kết chặt chẽ với nhau và giúp cho quá trình thao tác được diễn ra nhanh chóng, chính xác hơn.

4. Top 5 các phần mềm kế toán tốt nhất hiện nay

4.1. Phần mềm kế toán FAST

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Hơn 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, Công ty Cổ phần Phần mềm Quản lý Doanh nghiệp (FAST) luôn mang lại những giải pháp tối ưu cho hoạt động quản lý của doanh nghiệp. Hiện tại, FAST đang cung cấp các phần mềm kế toán sau: Phần mềm kế toán Fast Accounting và Fast Accounting Online dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Phần mềm quản trị tài chính kế toán Fast Financial dành cho các doanh nghiệp vừa và lớn.

Điểm nổi bật:

 • Chi phí sử dụng Fast Accounting Online (FAO) chỉ từ 146.000vnd/1 tháng với kỳ thanh toán linh hoạt (6 tháng, 1 năm, 18 tháng, 2 năm…).
 • 100% online trên các thiết bị có kết nối internet, kể cả điện thoại di động.
 • Không mất thêm bất kỳ khoản phí phát sinh nào đến từ update, sửa lỗi, bảo trì…tất cả đều thực hiện tự động qua internet và hoàn toàn miễn phí.
 • Tốc độ nhanh và không bị giảm dần theo thời gian sử dụng.
 • Đáp ứng toàn bộ quy trình hạch toán của doanh nghiệp từ dịch vụ, thương mại đến xây lắp và sản xuất, liên tục được update các chuẩn mực, thông tư mới của Bộ tài chính, Tổng cục thuế…
 • Hơn 300 báo cáo quản trị, phân tích nhiều chiều theo nhu cầu doanh nghiệp ở nhiều góc độ.
 • Tích hợp HĐĐT miễn phí

4.2. Phần mềm quản trị EFFECT

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Đây là phần mềm phù hợp với nhiều mô hình kinh doanh cũng như quy mô công ty. Ưu điểm của EFFECT là tập hợp và hỗ trợ đầy đủ các nghiệp vụ kế toán theo thông tư quy định của Bộ Tài Chính. Một tính năng nổi bật khác của EFFECT là giúp chia nhóm các ngành kinh doanh của công ty và tinh chỉnh riêng tùy theo yêu cầu.

4.3. Phần mềm MISA

Phần mềm kế toán MISA hỗ trợ quản trị điều hành, nâng cao hiệu quả hoạt động doanh nghiệp. Cung cấp mọi góc nhìn về tình hình tài chính doanh nghiệp. Phần mềm kế toán gồm các công cụ giúp tiết kiệm thời gian bạn cần để tập trung phát triển nghề nghiệp.

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Điểm nổi bật:

 • Nâng cao năng suất.
 • Quản trị tài chính tức thời.
 • Làm việc Online mọi lúc, mọi nơi.
 • Sử dụng dễ dàng.

4.4. Phần mềm kế toán giá rẻ 3TSOFT

Ưu điểm của 3TSOFT là tốc độ xử lý số liệu và công việc rất nhanh chóng nhờ giảm thiểu tối đa các thao tác thực hiện. Từ đó, các kế toán viên có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc. Đây cũng là Phần mềm kế toán giá rẻ phù hợp cho các công ty đa quốc gia nhờ tính năng đa ngôn ngữ tiện lợi.

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

4.5. Phần mềm kế toán Kaike

Kaike là nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán và nhà quản trị, đáp ứng đầy đủ nghiệp vụ theo thông tư 132/2018/BTC và thông tư 133/2016/TT-BTC. Sản phẩm công nghệ được sáng lập và phát triển bởi Công ty GMO Z.com Runsystem – Thuộc tập đoàn GMO Internet – tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Nhật bản. 

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán Kaike giải quyết vấn đề gì?

 • Nâng cao hiệu suất làm việc:

Các bút toán được thực hiện tự động. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trong lĩnh vực Thương mại – Dịch vụ. Tự động tổng hợp báo cáo thuế, BCTC chính xác, nhanh chóng, đáp ứng yêu cầu của nhà quản trị và các cơ quan liên quan.

 • Giao diện khoa học – dễ sử dụng:

Top 5 phần mềm kế toán quản trị doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Kaike được thiết kế đơn giản, thân thiện với người dùng. Truy xuất tự động các báo cáo, sổ sách, tờ khai thuế, giúp kế toán tiết kiệm được thời gian làm việc.

 • Sử dụng mọi lúc- mọi nơi:

Người dùng được phân quyền có thể truy cập online cùng lúc. Với hệ thống lưu trữ và bảo mật dữ liệu, người dùng sẽ tránh được sự cố về thất lạc số liệu không mong muốn.

 • Nắm bắt tài chính doanh nghiệp:

Dữ liệu luôn được cập nhật tự động, chính xác. Từ đó nhà quản trị có thể nắm bắt được tình hình dòng tiền để ra các quyết định kịp thời

Qua bài viết trên, Kaike mong rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết về các phần mềm kế toán quản trị tốt nhất hiện nay để bạn có thể tham khảo và lựa chọn.

pc

Phần mềm kế toán Kaike

Nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán
& Nhà quản trị

Nền tảng hỗ trợ đắc lực cho Kế toán & Nhà quản trị

check Tiết kiệm 75% thời gian nhập liệu

check Giảm thiếu tối đa sai sót số liệu kế toán

check Cập nhật chế độ kế toán ban hành tự động, nhanh chóng

check Tự động lập báo cáo kế toán và báo cáo quản trị

Các bài viết liên quan:

Giá phần mềm kế toán KaiKe – Ưu đãi lớn khi ra mắt

Ra mắt sản phẩm K-Invoice – Phần mềm Hóa đơn Điện tử

Top 10 Phần mềm kế toán phổ biến & phù hợp nhất cho doanh nghiệp

https://kaike.vn/wp-content/themes/home
7861
post
Đăng nhập
x